SVLAW.forumotion.com 2014

Thế giới ngày mai thuộc về những người có tầm nhìn hôm nay - ROBERT SCHULLER

Đăng Nhập

Quên mật khẩuFAVORITES

Đăng ký
Home
Forum

APPS

Xem nội dung mới
Hộp thư

MORE

Lý lịch
Trợ giúp
Ban quản trị

OTHERS

Lịch
Thống kê

You are not connected. Please login or register

[hỏi]luật quốc tế

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 [hỏi]luật quốc tế on Sat Sep 10, 2011 9:17 am

dreamhigh

avatar
Member
Member
[hỏi] về luật quốc tế
Saba và Tissu là 2 quốc gia có chung đường biên giới. Năm 2009, lợi dụng âm mưu đảo chính của một nhóm hồi giáo tại tỉnh Xabi (thuộc Saba), Tissu đã giúp đỡ nhóm hồi giáo, sử dụng lực lượng quân sự tấn công và chiếm đóng vùng phía bắc của Saba. Sự can thiệp của Tissu dẫn tới việc thành lập một thực thể chính trị hồi giáo li khai ở miền bắc và chỉ được Tissu công nhận. Ngày 15/12/2009, chính quyền li khai miền bắc Saba tuyên bố độc lập, lấy tên nước là cộng hòa Mitssu. Chính phủ Saba lên án hành động của Tissu, đồng thời phản đối tuyên bố độc lập nói trên và yêu cầu cộng đồng quốc tế không công nhận cộng hòa Mitssu.
Ngày 15/1/2010, trên cơ sở đạt được thỏa thuận với cộng hòa Mitssu, Tissu đã đưa 300 000 binh sĩ cùng nhiều phương tiện quân sự đến cộng hòa Mitssu để xây dựng căn cứ quân sự tại vùng lãnh thổ này. Ngày 2/2/2010, Saba sử dụng quân đội tấn công nhằm tiêu diệt chính quyền hồi giáo cộng hòa Mitssu. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của Tissu, cuộc tấn công của Saba đã không đạt được kết quả như mong muốn. Hãy cho biết:
- Xác định tính hợp pháp của những hành vi do Tissu thực hiện: (i) sử dụng lực lượng vũ trang để giúp đỡ nhóm hồi giáo thành lập cộng hòa Mitssu năm 2009 và (ii) xây dựng căn cứ quân sự và giúp cộng hòa Mitssu chông lại Saba năm 2010
- Xác định tính hợp pháp của hành vi sử dụng lực lượng vũ trang do Saba thực hiện ngày 2/2/2010

Với đề tài này, em vẫn chưa hiểu,em muốn hỏi là^^:
- Xác đinh tính hợp pháp ở đây là thế nào ạh, ví dụ tính hợp pháp của những hành vi do Tissu thực hiện: (i) sử dụng lực lượng vũ trang để giúp đỡ nhóm hồi giáo thành lập cộng hòa Mitssu năm 2009>>>nghĩ là bao gồm những khía cạnh nào..
- với đề tài này, cần áp dụng văn bản luật nào thì có thể làm đc ạh
các anh chị giúp đỡ em với ạh

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết